BTS

Nuôi và Chơi Dolls – Sơ Lược về Dolls và Tắm cho Bé

Xin chào các chị mẹ của KK, hôm nay viết bài này trước hết là để phủi bụi wordpress =))) Hai là để tìm các mẹ để giao lưu à truyền kinh nghiệm cho các mẹ nhỏ, bố bé mới =))) Nói giông dài thì đến ngày mai, mình cứ vào đề trước ạ ❤

Trước hết, Dolls là gì???

Khi mới mắt đầu biết đến dolls, KK cũng đã bị choáng vì cái trò gì lạ vậy =))) Nuôi là sao??? Dolls là một hình thức u mê idols rộ lên trong vòng 2,3 năm qua, bắt nguồn từ các chị masters ở Hàn, gọi là mẹ lớn làm dolls. Dolls là con, hiện thân của các anh bố để các mẹ được gần các anh bố hơn một chút. kiểu như xa tận chân trời gần ngay trước mắt =))) Vì thế dolls hay được gọi bằng con.

Nhà KK có 2 đứa con zai, tên thân mật là Tủn và Tỉn. Em tóc vàng là Tỉn, tóc đen là Tủn

23101266_1736258546675871_2016065895079608320_n.jpg

Tùy vào từng dòng và các bố mà giá các con sẽ khác nhau. Tủn Tỉn là dòng Honeysyubee và Hollysyubee (hay honeysyubee ver 2) của anh bố Yoongi. Tủn là KK đặt pre order , body doll + đồ thú và sịp Kumamon với giá 250k. Tỉn là KK mua nhượng only doll với giá 1 triệu =))) thực sự =))) Honeysyubee và Hollysyubee là 2 dòng doll hotboy, tức được nhiều các chị mẹ săn đón vì dính thính quá nặng, nên giá mua nhượng sẽ rất rất đắt. Các mẹ hãy tranh thủ restock hay order để không bị u mê mà mua con với giá cắt cổ như KK.

Quần Áo cho Con

Chơi con cũng như chơi Barbie =))) Con cũng cần quần áo để mặc. KK khi nhận con k có điều kiện mua nhiều đồ vì nhận con được 4 hôm thì KK đã lên máy bay về nước đi học cho nên không mua được nhiều quần áo. Quần áo cho các con cũng có rất nhiều loại, đồ thú, hoodies, áo thun, áo da etc Muốn có đồ gì có đồ đó. Rất nhiều chủng loại.

Các mẹ chỉ việc mua xong rồi mixmatch với nhau như mặc đồ cho mình là có thể ôm con đi chơi hay để chụp hình sống ảo

22429796_334417443696016_4550710268941828096_n

Có thể mix đẹp như này…

Hoặc là thảm họa thời trang như này =))) Tùy các mẹ hoi

Tắm cho Con

dạo gần đây KK thấy rất nhiều các chị mẹ, anh bố mới tập nuôi dolls không biết phải tắm cho các em thế nào, cũng rất sợ sẽ bị hư các em, xùi mặt, xuống màu. KK cũng đã nuôi dolls gần 1 năm, và cũng đã tích được khá nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy dolls nên muốn viết bài này để share bí kíp cho các chị mẹ. Nhất là các chị mẹ sống ở vùng lạnh có tuyết như KK.

Khi mới nhận con về các mẹ vạn lần nên giặt con rồi hẵng ôm. Vì con là may trong nhà máy, rất hiều bụi vải. Bụi vải mà các mẹ ôm on xong hôn hít các kiểu sẽ rất độc, nên hãy giặt con sạch sẽ khi mới nhận con về. đối với các bé pre-order.

Đối với các bé là nhượng, cũng nên giặt lại một lần để đảm bảo sức khỏe cho mình. Ở với mẹ cũ, không phải là bảo mẹ cũ nuôi con không sạch sẽ mà là vì bụi bặm, và hóa chất. KK nhạy cảm với hóa chất cho nên dùng khác nước giặt cũng sẽ bị dị ứng, để đảm bảo ôm con vui, nuôi con khỏe các mẹ hãy giặt con để tránh trường hợp mẹ cũ các bé giặt hay xịt cho các bé nước hoa, nước giặt không phù hợp với mình.

Tắm cho dolls thế nào mới đúng ????

Tấm hình trên chỉ mang mục đích aesthetic là chính =))))

Các mẹ khi tắm nên dùng nước lạnh, hay nước từ vòi ấy nếu nhà các mẹ hệ thống nước nóng không tự bật như của KK. Xả vào một cái chậu, hay bất cứ cái gì giống cái chậu =)) Vào bồn rửa tay cũng đc. nhưng nhất quyết chậu đựng con phải sạch thật sạch, cọ rửa rồi hãy xả nước ngâm con.

KK nghe tất nhiều các mẹ bảo con cũng là thú bông thôi nên tắm bằng bột giặt cũng không sao. Ngàn vạn lần không tắm bằng bột giặt nhé các mẹ. Thứ nhất vì bột giặt nếu k hòa tan kỹ sẽ bị vón cục, khi tắm cho con nó sẽ vón cả vào lông của con thì sẽ bị xù lông không cứu được :(((

Hãy tắm bằng nước giặt nếu các mẹ muốn, hãy dùng loại nào mà dành cho quần áo em bé, vì mình giặt bé bằng tay, cũng là để bảo vệ da mình thôi. KK ở nước ngoài có loại Tide Gentle and Free là sản phẩm hypoallergenic nên không gây kích ứng da. Các mẹ ở VN có thể tìm ở trong siêu thị xem có loại nào tương tự.

Image result for tide gentle and free

Nhưng mà tốt nhất, vẫn là dùng dầu tắm em bé để tắm cho con. Vì con mình chỉ dùng để ôm, KK còn hôn còn dùng để ôm gần mặt khi ngủ nên cảm thấy giặt bằng nước giặt không an tâm lắm nên vẫn mua nước tắm em bé cho con. Các mẹ mua loại không mùi nhé, vì đằng nào mình cũng sẽ ngâm con bằng nước xả vải nên có mùi cũng sẽ bị phai đi mất thôi.

Khi tắm, xả nước vào chậu, cho nước tắm vào hòa tan. Hòa thật tan nhé các mẹ. Xong mới bỏ con vào, nhúng nước từ đầu đến chân cho thật ướt. Lần đầu tắm với các bé tóc sậm màu nên để ý xem tóc bé có ra màu hay không, nếu có nên tách bé tắm riêng không tắm chung với các bé nhạt màu khác. Tủn nhà KK tóc không ra màu nên mới cho vào ngâm chung cho đỡ tốn thời gian :)))

Khi tắm các mẹ bóp đầu con bằng 2 tay, cứ bóp không sao cả lát con khô mình nắn lại. Bóp tay chân bóp người.Riêng mặt và tóc của con các mẹ nhất quyết phải vuốt theo chiều lông. Con lông hướng nào vuốt theo hướng đó. Mặt thì thường là vuốt lên , tóc vuốt xuống. Vuốt để con k bị xù lông mà khi khô vẫn sẽ mượt.

Khi giặt nhất định không được xả nước giặt trực tiêp vào người, phải hòa tan ra. Nếu con bị đen chân, đen tay th đổ nước giặt đặc ra tay, xoa xoa rồi hãy chà lên tay chân con.

Mẹ nhỏ bạn của KK bảo có thể dùng thuốc tẩy cho con trắng nhưng KK rất sợ toc phai màu nên chưa thử. Bạn KK bảo mẹ nào muốn dùng cho con trắng thì nên hòa thuốc tẩy thật loãng ngâm con 5 phút vớt con ra xả sạch với nước. Bạn ấy đã giặt con như vậy khá lâu mà con vẫn trắng trẻo đẹp đẽ nên các bẹ prceed with cautions nhé.

Tiếp sau khi chà con xong rồi, xả nước đi, xối nước vào người con để xả bọt. Cũng bóp hết người, bóp đầu để sạch xà phòng.

Sau đó hòa nước lạnh với 1 nắp nước xả vải các mẹ thích để con luôn thơm và mềm. Thả con vào, dìm con cho ngập hết người, ngâm con chừng 15 phút.Tới đây thì mẹ nào muốn xả lại xon với nước thì xả. KK thường chỉ vớt con ra xong là sẽ bắt đầu quá trình làm khô con luôn không xả lại. Nước xả vải đặc biệt quan trọng với các mẹ nhỏ sống ở nước ngoài nhé, vì nước mình dùng là hard water có nhiều kim loại và hóa chất mau làm con xỉn maù và khô cứng nên nhất định phải ngâm bằng xả vải.

Sau đó các mẹ hãy quấn con vào khăn lông, quấn 2,3 vòng sau đó để lên chỗ nào có thể để được, dùng hết sức mà lấy tay đè con ra cho hết nước. K sao cả bẹp đầu có thể nắn lại. Dùng trọng lượng của mình đè lên con để nước thấm hết ra khăn. Bóp đến khi người con không còn nước nữa thì các mẹ lấy con ra, nắn đầu nắn mình lại, vuốt tóc vuốt mặt cho theo chiều lông của con sau đó đem đi phơi

Với các mẹ ở vùng nóng ẩm, nên giặt con vào các ngày nắng to để con mau khô lại thơm. Đừng treo ngược con lên vì nước sẽ tụ xuống đầu con, nặng sẽ làm bục chỉ. Nhất là với các bé có đầu to như dòng syubee. Dựng con dựa vào một vị trí nào đó sạch sẽ, hong gió cho con khô tự nhiên

Với các mẹ ở vùng lạnh như KK, ngàn vạn lần đừng bỏ con vào máy sấy. Con thì phải sấy ở nhiệt độ bé nhất nhưng không thể sấy 1 mình vì lồng sấy sẽ quăng quật con móp đầu con không nắn lại được. Khi con khô rồi nắn rất cực. Quần áo phải để sấy mức lớn, con thì k thể để ở mức lớn vì sẽ làm hư lông của con, có thể làm cháy lông.  Thế nên ĐỪNG BỎ CON VÀO MÁY SẤY.  

Có thể để con ở cửa sổ như KK vào những ngày không quá lạnh, còn con lỡ mà có đóng băng lại vì lạnh thì thật ra cũng không sao cả =)))) Vì KK đã từng để quên Tủn Tỉn ở cửa sổ ở nhiệt độ -10 =))) Khi nhận ra thì con đã thành 2 cục nước đá nhưng mà không sao, các mẹ vào các ngày trời lạnh hay lỡ làm con biến thành nước đá thì đã có máy sưởi =))))

Các mẹ ở vùng lạnh chắc sẽ có máy sưởi trong phòng, các mẹ có thể để con lên một lớp khăn lông xong để máy sưởi cánh con 20,25 cm để mức vừa phải để sấy =))) KK luôn sưởi con như thế, tầm hơn tiếng trở đầu chân là con sẽ khô. Nhớ để con xa xa máy sưởi ra để lông con không bị cứng nhé.

Sau khi con khô, các mẹ chỉ cần chắc chắn con đã thật khô để con không bị ẩm sẽ gây nên mốc là ổn. Mặc đồ vào cho con, vuốt lại tóc, lại mặt cho con là xong rồi =))))

Hôm nay đến đây thôi, các mẹ ủng hộ em sẽ tiếp tục viết cẩm nang :))) Thật ra chả biết chia sẻ cho các mẹ cái gì, các mẹ có gì thì hãy nhắn KK nhé, KK sẽ trả lời theo khả năng của mình ❤ Yêu các mẹ hihi ❤

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s