TFBoys

[TFBOYS] Phân Tích Trailers “Mật Mã Siêu Thiếu Niên”

Ây yô bà con, Krys đã trở lại với một bài phân tích mới cho cái web drama máu tró đam mỹ trá hình mang tên “Mật Mã Siêu Thiếu Niên” sắp ra mắt của sấp nhỏ.

Trước tiên, mọi suy diễn và theories trong post này là của bạn Krys và em bạn Krys sau khi xem đi xem lại các trailers của Mật Mã (MM) và hoàn toàn không có tính thực dụng. Sau khi phim ra mắt 11/7 này trên LeTV, chúng ta sẽ rõ canon là thế nào nhớ :v

CÁC THÍM, POTENTIAL SPOILERS AHEAD, CLICK BACK NẾU CÁC THÍM K THÍCH SPOILERS

À với lại, gif trong post này là cre tui, làm ơi ai lấy đi báo cho tui 1 tiếng nghen ❤ Yêu yêu ❤

.

.

.

.

TOPIC : 001 THỰC SỰ LÀ AI????

Đúng vậy các thím, câu hỏi chính nhất chính là 001 là ai? Là mô??? Chúng ta ai cũng rõ 002 là ai, tuy nhiên, 001??? Nếu tới đây, thím nào đang tự hỏi, ” ủa, tui thấy có 1 con AI mà?” thì xin thưa vâng, mấu chốt là ở chỗ đó đó. 002, Tùy Ngọc, hay mang khuôn mặt của Tủy Ngọc, gì gì đó chính là AI duy nhất chúng ta thấy trên các trailers, bao cun ngầu bay bay qua nóc xe tải. Tuy nhiên, trong trailer cuối cùng của MM phát ra hôm họp báo, Tùy Ngọc đã nhắc đến 001. Các thím có thể bật lại trailer để nghe kỹ, 002, có âm cuối giống như -er, còn 001 thì nghe như -li hay -i. Krys không biết tiếng Trung, nhưng mà qua vietsub của fansites trên Youtube, đều thấy Tùy Ngọc nói là “001”. Các thím có thể kiểm chứng ở 1:29-132 ở trailer cuối này :

https://youtu.be/VW7i8ipm6Vk?t=1m29s ( wordpress dạo này điên quá các thím)

Tạm thời, chúng ta có thể hình dung là có 1 AI khác ngoài bạn học Tùy Ngọc, nhưng người đó là ai? Chính là học trưởng Hạ Thường An chứ ai ah! Vì sao a? Vì đây nè.

Trong trailer đầu, chúng ta đã đc thấy học trưởng nằm trên sàn gỗ, tay vươn tới chụp một con bướm hoàng gia.

【KiwiAloe】【Vietsub/Trailer】MẬT MÃ SIÊU THIẾU NIÊN 《超少年密码》

Trong trailer cuối, học trưởng nói trong mơ luôn mơ thấy cảnh một con bướm. Và điều đó somewhat chứng thực trong behind the scene của MM.

Có thế thấy cảnh này là 1 phân cảnh ba bạn nhỏ lên sân trường tắm nắng  ngủ trưa ( cho giống School 2013 hả mấy đứa) và bạn học Hạ đã ngủ mơ, đưa tay lên chụp lấy 1 thứ vô hình. Có thể thấy, thứ bạn Hạ đang chụp lấy trong mơ, rất có thể là con bướm.

Vậy chuyện này liên quan gì đến việc bạn Hạ là 001????

Tất nhiên là rất liên quan chớ. Tùy Ngọc là 002, tất nhiên sẽ có 1 AI đã sản xuất trước đó, số hiệu 001, theo logic thông thường ( với cả các cháu làm tui nhớ James Bond, 007)

Và để hỗ trợ cho theory này, chúng ta sẽ đến với theory “HẠ THƯỜNG AN CHẾT LÂU RỒI”

Phải a, chính là nó. Học trưởng đã teo từ lâu rồi!!! Bố mẹ Hạ đã đem trí óc của Hạ học trưởng vào AI, hoặc sử dụng kỹ thuật chế tạo AI như người để “hồi sinh” bạn Hạ. Vi sao nói bạn ấy chết rồi? Vì cái cảnh này !!!

 

Lần đầu coi trailer tui đã ” ???!!????”vì không kịp hiểu vấn đề, tuy nhiên, sau khi suy ngẫm kỹ càng, tui đã rút ra kết luận,  người nằm đó, là học trưởng, và đó là ba má Hạ. Vì sao tui biết a?

Công nhận, k biết là vô tình hay cố ý, mẹ Tùy và mẹ Hạ có nét khá tương đồng, tuy nhiên, bố Hạ và bố Tùy không có giống nhau!

Đây là bố Hạ

bố hạ

Chung Trấn Đào

Và đây là bố mẹ Hạ

bố mẹ hạ.JPG

Còn đây là bố Tùy

Lý Duệ

Hãy nhìn kỹ lại cảnh phòng phẫu thuật nhé

trời ơi.JPG

Các thím đã nhìn ra chưa ạ? Chính là Chung Trấn Đào đó… Là bố mẹ Hạ đó các thím :(( Trời ơi, lúc đầu nhìn ra cũng không tin đâu, nhưng mà các thím à :(((((( Học trưởng Hạ tèo rồi :(((((

Chúng ta cũn biết bố mẹ Hạ là một trong những người tạo ra AI, phát triển phần mềm của AI, vậy, khi con trai mình chết, vì một lý do nào đó, họ sẽ làm gì?

Tất nhiên là tìm cách hồi sinh a! Trong các phim viễn tưởng, motif thường là đem ký ức của học trưởng Hạ qua cho bộ nhớ của 1 AI, học trưởng không biết mình là AI vì ký ức là của con người, các chi vận động vẫn là thuộc về ký ức.

 

Có điều là học trưởng Hạ đã đẩy bạn Tùy rớt xuống nước và không rõ là nhảy xuống cứu hay rớt xuống theo, nhưng mà cũng đã xuống hồ và ướt nhẹp. Nhưng AI không thể nhúng nước?????

Đó là lý do có 1 motif khác nữa là có thể, theo một cách viễn tưởng  mà tui cũng không giải thích được, là học trưởng Hạ, thân xác là con người, nhưng mà não hoạt động bằng máy? Tức là chỉ có não là thực sự sống thôi, còn thân xác cậu ý tèo rồi :(( Vì khi tim ngừng đập, chưa có nghĩa là não đã chết. Con người chỉ thực sự chết đi khi não không còn hoạt động. Với cái giả thuyết như vậy ở một bộ drama lấy bối cảnh (có vẻ như) tương lai rất xa, điều đó không có gì là quá khó hiểu.

Vậy còn con bướm trong mơ của bạn học Hạ Thường An???? Tui đoán là chắc nó giống như là flashback của khi bạn Hạ còn đang được chế tạo trong phòng lab, thứ đầu tiên bạn ấy nhìn thấy khi thức dậy là một con bướm, và bạn ấy đưa tay ra muốn sờ thử thôi. Tất nhiên là sau khi được chế tạo thành công, bạn ý bị xóa sạch ký ức về khoảng thời gian trong phòng lab, nên không nhận ra mình là AI. Mảnh ký ức còn sót lại duy nhất là thứ đầu tiên bạn ấy nhìn thấy, một con bướm.

Thế nhé, tạm dừng topic lại ở đây. Nếu có thêm đc gì mới, mị sẽ quay trở lại với các bạn vào chuyên mục sau !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s