Anime/Manga

[ Kuroshitsuji] The 2 Ciel Theory Pt.1 – Phân tích Giả thuyết Song sinh


Edit hậu chap 129 – 130 : Hãy qua link của pt.2 để gào khóc cùng KK nào các bạn =))))

Edit 4/7/17 – Hiện đã có pt.2 : [Kuroshitsuji] The 2 Ciel Theory Pt.2 – Chap 129

Hiện tại có lẽ ai mà đọc Kuroshitsuji/Black Butler/ Hắc quản gia đều đã nghe nói đến giả thuyết về song sinh/ 2 Ciel của nhà Phantomhive. Cụ thể là có một số fan Nhật, tumblr bloggers và fan nói chung đã đưa ra một giả thuyết rằng Ciel của chúng ta hiện tại không phải là ” Ciel” như chúng ta đã nghĩ. Có rất nhiều nghi vấn, hints và giả thuyết được đưa ra, hôm nay xin đưa ra một số nghi vấn Krys đào được về 2CT.

 1. Side story 2 – That Butler 99.5 , Nursing
  Side story 2 là ngoại truyện kể về Ciel hồi còn nhỏ còn với Vincent chăm sóc cho Rachel bị ốm. Nói chung thì khi đọc cũng không có nhiều nghi vấn cho lắm, nhưng khi thực sự đào sâu vào, có rất nhiều foreshadows và hint trong side story này.

Kuroshitsuji 99.5: That Butler, Nursing at MangaFox.me

Điểm nghi vấn lớn nhất trong side story này chính là số lượng của các vật dụng xung quanh chỗ Ciel đang ngồi và hình thức của một số trò chơi.

Hiện tại có thể đếm được một số thứ như sau

ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 Hai con gấu bông hoàn toàn giống nhau

ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 (1) Mình k rõ con này được gọi bằng gì nhưng quan trọng là có đến 2 con như vậy. Néu Ciel thì chỉ có một, vậy tại sao lại có tới hai thứ đồ chơi giống nhau?

ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 (3)ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 (2)Đây là hai bộ domino. Một bộ đã bị xổ ra sàn và một bộ ( có vẻ ) như vẫn còn nằm yên trong hộp chưa bị ai đụng tới.

ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 (4)Bàn cờ vua, trò chơi vốn dĩ của hai người chơi. Có thể nói rằng Vincent dạy Ciel chơi cờ vua nên mới có bàn cờ. Tuy nhiên, trong panel chúng ta thấy Ciel đang ngồi trước bàn cờ, chứng tỏ cậu nhỏ đang chơi với một ai đó trong khi side story nói rằng Vincent và ” Ciel” cả buổi sáng đã ở trong bếp cùng nhau.

ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 (5)Bộ bài tây vốn dĩ cùng cần đến 2+ người chơi.

ttumblr_ngqdxorqud1rijefoo1_1280 (6)Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho giải thuyết có hai đứa trẻ đang sống trong cùng một căn nhà. Một phần ăn chắn chắn là của Ciel, vậy phần còn lại là của ai? Không thể là Lizzy do cô bé không hề xuất hiện trong side story này, nếu như có Lizzy, tại sao cô bé lại không xuất hiện? Chi tiết này có hẳn riêng 1 panel riêng, chứng tỏ đây là một chi tiết quan trọng chúng ta cần lưu ý tới vì panel không bao giờ được vẽ ra mà vô nghĩa cả.

Có sử sụng bản scan và dịch của Funtom’s Candy được post trên mangafox.me . Trong bản phân tích này, Ciel của chúng ta sẽ đc gọi là Cậu chủ nhỏ và ” Ciel thật” sẽ là Ciel.

tg009Đây là một đứa nhỏ với tính cách khá hòa đồng vui vẻ.

tg009 (1)Ở panel kế, Vincent đã bế đứa bé lên và gọi em nó bằng ” Ciel, cho nên có thể tạm kết luận đây là Ciel
Ở đây Krys có một giả thuyết rằng, nếu thực sự Ciel có anh em song sinh thì có một đứa luôn vui vẻ, hòa đồng và khỏe mạnh. Đứa còn lại, có lẽ vì lý do sức khỏe, nên rất hiếm khi ra khỏi nhà,nên cũng không hòa đồng cho lắm. Lý do sẽ được nói đến ở các phần sau dưới đây. Có thể xem Ciel là đứa vui vẻ hòa đồng.

tg015Dựa vào những giả thuyết trên , Ciel chính là đứa nhỏ được đính hôn ước với Lizzy và giành rất nhiều thời gian chơi đùa cùng cô bé. Trong xã hội thời Victoria tại Anh, con trai cả sẽ là người thừa kế của dòng họ, có hôn ước với những tiểu thư quý tộc khác etc. Chứng tỏ Ciel, sẽ là đứa nhỏ lớn hơn trong cặp song sinh.

tg023Sau khi phá banh cái nhà bếp, Ciel vẫn có vẻ khá vui vẻ, năng động, không có biểu hiện gì bất thường cả. Và còn nói sẽ đi chơi cờ nữa.

t09Ở đoạn đầu của side story, chúng ta thấy Ciel đang chơi cờ cùng Vincent ở trong thư phòng.

Nhưng ngay sau khi cậu bé nói rằng mình sẽ đi chơi cờ, có hai điểm nghi vấn .
1. Ciel chơi với ai ? Vincent ? Khó có thể là Vincent được vì Ciel biết cha đang ở cùng mẹ và cũng không có vẻ sẽ tỏ ý muốn Vincent chơi cùng mình. Vậy Ciel chơi cờ với ai?
2. Tại sao Ciel không quay lại thư phòng mà lại trở về một căn phòng có vẻ như là phòng chơi ?

tg025Sau khi Ciel đi khỏi, chúng ta được nhìn thấy một Ciel khác đang ở trong một căn phòng với rất nhiều đồ chơi bày đầy trên sàn.Cùng với bàn cờ trước mặt.

tg024Có những chi tiết cho thấy rằng sức khỏ của Ciel này không được tốt lắm, lại vừa ốm dậy. Tuy nhiên Ciel của cả một side story từ đầu đến giờ khá vui vẻ lại không tỏ ra rằng mình đang bị ốm. Vậy tạm kết luận, đây là Cậu chủ nhỏ.

t1g025Điểm lạ ở đây một lần nữa được khẳng định chính là việc Ciel hỏi lại Tanaka rằng Rachel ra sao ngay khi cậu bé vừa rời khỏi phòng của mẹ. Nếu đây là Ciel thì cậu bé không cần phải hỏi vì đã biết Rachel thích món ăn mà cậu với Vincent đã làm cho. Tức người hỏi là cậu chủ nhỏ chứ không phải Ciel.

 1. Book of Circus – Ký ức của Nam tước KelvinTrong manga, chúng ta luôn nhìn thấy Vincent và một đứa trẻ trong khi bên trái hoặc phải của Vincent luôn bị che khuất.
  ttumblr_inline_n3rlx4b9mn1s7vbjz  Một đứa trẻ đang nắm lấy tay phải của Vincent trong khi bên trái bị che khuất. Ta có thể thấy Vincent đang nhìn về phía bên trái của mình, nếu không có một đứa trẻ khác đang nắm lấy bên tay còn lại thì không biết vì sao Vincent nhìn xuống phái trái.tumblr_inline_n3rlzfO5jy1s7vbjzTương tự, ở panel tiếp theo, chúng ta nhìn thấy phía trái của Vincent và nhìn thấy một đứa trẻ đang nắm tấy tay trái, chứng tỏ ở panel trên, Vincent đang nhìn xuống Cậu chủ nhỏ vì đứa trẻ này có vẻ khá ngượng ngùng và hơi nấp sau tay Vincent một chút. Lần này bên phải của Vincent bị che khuất.

ttumblr_inline_n3rlzfo5jy1s7vbjz   Chú ý ở panel trên, bên tay trái của Vincent nắm lấy tay của cậu chủ nhỏ đeo nhẫn ở ngón trỏ

ttumblr_inline_n3rm1ormlf1s7vbjz  Tay dùng để vuốt đầu đứa trẻ này không đeo nhẫn. Kết luận, Vincent đang nắm lấy tay của Cậu chủ nhỏ phía bên trái và vuốt tóc Ciel bên phải. Hướng của bàn tay chứng tỏ đứa trẻ này đang đứng bên phải của Vincent. Hơn nữa, Vincent đã nói đứa trẻ này là ” giới thiệu bản thân trước đi” . Đại ý có thể hiểu rằng giới thiệu trước Vincent. Tuy nhiên Baron Kelvin đã biết Vincent rồi, vậy ý ngầm ở đây là ” giới thiệu bản thân trước em con đi.”

wqwqVà tất nhiên Ciel rất vui vẻ mỉm cười rồi giới thiệu bản thân. Chú ý đứa trẻ tự gọi bản thân bằng Ciel, củng cố cho giả thuyết rằng Ciel mới là đứa trẻ vui vẻ, hoạt bát.

imageNgay sau đó, chúng ta nhìn thấy Cậu chủ nhỏ nấp sau lưng Vincent. Vincent cũng giải thích rằng ” đứa trẻ này ” hay xấu hổ với người lạ ,vì sức khỏe yếu nên cũng hiếm khi ra ngoài. Hơn nữa, từ panel trước, ta có thể khẳng định Ciel đang đứng trước mặt Vincent nhưng ở panel này ta thấy Kelvin được vẽ đang nhìn về phía bên hông của Vincent, lại không hề có panel nào được vẽ để giải thích Ciel đã di chuyển từ lúc nào. Hơn nữa, mới mấy giây trước Ciel còn vui vẻ như vậy, ngoại trừ khi cậu bé mắc hội chứng đa nhân cách thì không có lý do nào để Ciel có thể thay đổi cảm xúc/ tính cách nhanh như vậy được.

Điểm này có thể nhìn rõ hơn trong bản anime

image

Và ngay sau đó Ciel nhìn thấy ông chú Klaus của mình và rất nhanh chạy tới nhảy vào lòng của ông. Theo một số members của forumblackbutler.net thì câu ” Oh Ciel ” là lỗi dịch thuật khi dịch từ bản raw sang Eng. Câu dịch đúng ở đây phải là ” Is That You, Ciel?” là ” Là Ciel phải không?” Tức Klaus biết rằng phải là Ciel mới chạy ào vào lòng ông như vậy, còn Cậu chủ nhỏ thì không.

image

Dẫn đến câu ” Ciel asked to come along ” cũng là một lỗi dịch thuật và thực ra phải là ” This child asked to come along ” tức ” Đứa trẻ này cũng muốn đi theo ( cho dù vẫn chưa khỏi ốm hẳn)”

image Ở panel này , Kelvin đã rằng “3 người “, tuy nhiên Klaus đã bị nhạt màu đi như thế thì chắc hẳn nhân vật thứ 3 không nằm trong khung hình. Vincent, một lần nữa, nhìn xuống bên phải của mình và đưa tay ra, rất có thể là nhìn và để Cậu chủ nhỏ nắm tay mình.

3. Ciel’s hallucination dream

image Trong Green Witch Arc, bề mặt nổi của giấc mơ chỉ là ” Ciel” bị hoang tưởng và mơ thấy ” bản thân ” khi còn nhỏ, vẫn chưa biết đến cái khắc nghiệt đau khổ.

dsfaTuy nhiên, trong giấc mơ đó ta có thể thấy Ciel bị kéo ra khỏi Cậu chủ nhỏ ( tức Ciel bây giờ ) và chính miệng Cậu chủ nhỏ đã hét lên ” Ciel” gọi cậu bé kia.  Cậu bé kia còn hét ” Don’t take me away” , có thể hiểu theo hai cách, chính là cậu bé kia là ảo tưởng của Ciel hiện tại về tuổi thơ bị tước mất hoặc cậu bé kia là Ciel hét lên vì sợ bị kéo ra khỏi Cậu chủ nhỏ tức em trai của mình.

image ” Ciel” đã tự gọi bản thân trong ngôi thứ 3. Có thể đưa ra giả thuyết rằng Ciel hiện tại đã nhầm Finny với Ciel thực sự của quá khứ. Rằng Cậu chủ nhỏ đã mơ hồ nhận Finny là Ciel trước khi bị người khác giết chết trong nghi lễ và Cậu chủ nhỏ muốn bảo vệ ” Ciel”.

image

image

Ciel của hiện tại đã nói rằng cậu ấy không đáng để bảo vệ, mà là ( một ai đó khác ) và bỏ dở câu nói của mình. Vậy Cậu chủ nhỏ nói rằng cậu ấy không đáng để được bảo vệ, mà phải là người anh song sinh đã chết của mình, Ciel?

4. Ciel Phantomhive 

s  Ciel lúc này đã tự bỏ tên mình vào trong ngoặc kép. Trong cả bản engtrans official cũng là trong ngoặc kép. Tại sao lại là ngoặc kép? Nếu thực sự Ciel đang nói đến bản thân mình, thì đâu cần phải để tên mình vào ngoặc kép. Đó cũng có thể là một cách nhấn mạnh rằng người đứng đầu gia tộc bây giờ là cậu ấy, tên Ciel Phantomhive.

image Tuy nhiên, cuối chap đó, Sebastian đã cười mỉa mai khi nghĩ về câu ” Người đứng đầu gia tộc Phantomhive là ” Ciel Phantomhive”.

5.Blog và artbook của Yana 

 Nửa tấm hình còn lại là ai?

Yana đã từng nói rằng ngày sinh của Ciel, 14/12 là ngày của Mưa sao băng Geminis vì hầu như mọi năm, mưa sao băng này luôn đạt cực điểm vào khoảng ngày 13,14 tháng 12. Chòm sao Gemini là chòm song sinh.

6.Chap 103

sfa  Đây là gia phả trực hệ của Ciel torng sổ của shinigami. Nếu bỏ qua các theory khác thì có thể thấy Vincent là con trai độc nhất của Claudia và Cedric , do vậy nhánh của Claudia và Cedric chỉ rẽ thành đúng một nhánh vào tên Vincent. Vì đây là gia phả trực hệ của Ciel nên không có tên của cô Frances hay là Elizabeth.

sfa1  Tuy nhiên, nhánh rẽ của Vincent lại chia làm hai nhánh nhỏ. Bên phải của Vincent chắc chắn là Rachel vậy hai nhánh nhỏ dưới tên Vincent và Rachel chính là con của họ. Hai nhánh đại diện cho hai đứa trẻ đã được sinh ra.

 

 

Hôm nay tạm thế đã. Ngồi từ sáng đến h ê mông quá r ;A

Advertisements

15 thoughts on “[ Kuroshitsuji] The 2 Ciel Theory Pt.1 – Phân tích Giả thuyết Song sinh

  1. Hình 4 ngôi mộ ý nhiều người nói lắm ấy! Ý là có thể là mộ của Vincent, Rachel, Ciel và Sebastian ý. Cơ mà sensei chưa confirm nên cũng chả rõ :v hôm viết bài này quên mất vụ đấy chứ :v

  1. Có vụ tóc lệch sao =))))) Nếu mà ngôi mộ thứ 4 thì là của Ciel chứ bạn, tại cậu chủ nhỏ lấy tên của Ciel mà. Cơ thật ra cũng k biết lấy để làm gì, vì trên danh nghĩa, con trai lớn chết, thì quyền thừa kế sẽ đẩy về con thứ lớn nhất. Mà nhà có 2 đứa thì đâu phải lấy tên của anh mình làm gì đâu ?

   1. Mình nghĩ vấn đề ko phải người thừa kế là ai, mà là do “Cậu chủ nhỏ” vốn dĩ nghĩ “Ciel” mới nên là người còn sống, “Cậu chủ nhỏ” cảm thấy buồn về chính cái chết của Ciel, về việc mình còn tồn tại, và khi trở về, người dì chạy đến là hỏi có phải ciel ko, có lẽ chính lúc đó là lúc mà “Cậu chủ nhỏ” cảm thấy Ciel mới là người mà mọi người đặt hi vọng trở về, ciel mới là người nên sống, ciel mới là người khôi phục được gia tộc, trả thù cho cả gia đình,…. Vì vậy, “Cậu chủ nhỏ” mới quyết định trở thành Ciel, nuôi dưỡng hi vọng của mọi người của của chính bản thân “Cậu chủ nhỏ”.

 1. Cảm ơn vì bài viết của bạn. Mình thấy song sinh có khả năng lớn lắm. 4 ngôi mộ thẳng hàng có thể là gia đình Phantomhive gồm hai đứa trẻ song sinh? Nay fan đào ra pic Ciel nhưng hai phần lọn tóc mái khác nhau.

 2. Cảm ơn bài viết của bạn! Ngoài chi tiết trên mình còn thấy có một chi tiết khác nữa ở buồi tế lễ. Do mình cũng không nhớ kỹ nhưng có những đoạn Ciel bị đưa lên bàn tế, nhưng những mẩu truyện ngắn viết về lần đầu tiên Ciel và Sebby gặp nhau thì Ciel đứng sau song sắt và với tay về phía Sebby. Mình nghĩ có thể hiểu là Ciel bị đưa lên bàn tế và đã trở thành vật tế để tiến hành nghi thức gọi Sebby, “Cậu chủ nhỏ” vẫn bị nhốt trong lồng chứng kiến tất cả (việc này không khác gì thấy chính mình bị giết chết) nên nó mới để lại một vết thương khó lành trong lòng “Cậu chủ nhỏ”, cho dù nó cũng giúp “Cậu chủ nhỏ” và Sebby đến dc với nhau.

 3. Nghi hoặc ! ” cậu chủ nhỏ ” tức ciel hện tại sao lại biết hết được mọi hoạt động trong chap 99.5 ??? Và kể lại cho sebas như mình là ciel quá khứ vậy ? Chẳng lẽ cậu ko vào giúp mà chỉ đứng ngoài xem mà đứng ngoài xem thì hẳn là cậu phải biết mẹ mình đã ăn rồi chứ nhỉ ? Rắc rối quá ai giải thích giúp với !

 4. Lúc đầu mình nghĩ our ciel (phân biệt với ciel thật nhé vì k biết tên) đã lấy nhẫn và bỏ mặc anh trai chết. Nhưng nghĩ kĩ lại thì hình như không phải. Vì khi gặp anh trai, phản ứng của cậu ấy không phải là phủ nhận mọi chuyện, mà thừa nhận “tôi là đồ thừa”, cho thấy việc cậu ấy muốn sống dưới thân phận ciel vì cậu ấy cho rằng anh ấy đáng được sống. Hz lúc đầy thất vọng kinh khủng, kiểu bị lừa ấy, nhưng giờ bình tĩnh nghĩ lại thì đỡ shock hơn! Hz

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s