Day Dreamer's Diary · Movies / Films / Tv Series

Làm nhảm lần 2 – Warrior Baek Dong Soo ( 2011 )

Ai chưa đọc cái Lảm nhảm 1 này thì nên đọc a ;_; Vì con bé viết cái  này sau gần 3 tháng lận đó.

To my English reader, yes, I am trying to write this in English but I don’t have much time. I will try to write one in the near future.

Trước tiên , playlist ost của phim rất đáng nghe, nên xem vietsub để nhận ra hết s gian tình và quắn quéo của ost phim.

Cảm ơn Mộc Diệp đã tổng hợp playlist này ^_^

SPOILERS AHEAD !!!!

Như đã nói trong phần lảm nhảm , Warrior Baek Dong Soo là một bộ phim cổ trang của SBS , với sự góp mặt của Ji Chang Wook trong vai Baek Dong Soo và Yoo Seung Ho trong vai Yeo Woon .

Và con bé là fan gơn nên chắc chắn cái post này tập trung đến SuUn ( hay SooWoon ) a….

Hoàn cảnh là con bé đã coi đến hết tập 27 tầm 3 tháng trước, nhưng vì không đủ can đảm để xem tiếp 2 tập cuối , phần cũng vì thi cử và đủ thứ chuyện trên trời dưới đất khiến con bé không thể coi được. Chủ yếu là cái lá gan của con bé quá nhỏ, vì đã biết trước cái kết bi thương của phim nên đã phân vân rất nhiều trước khi xem. Trước khi coi phim này, con bé đã bỏ phim Hàn một thời gian khá dài, chỉ vừa mới quay trở lại với Secretly,Greatly và hơi bắt đầu hứng thú trở lại với phim Hàn. Nhưng mà tình yêu với Yoo Seung Ho quá lớn nên con bé đã quyết định xem phim, mặc kệ cái kết .

Chật vật vừa thi, vừa học , vừa xem thì cũng lết đến tập 27 được. Nhưng lúc đó tình yêu con bé dành cho SuWun đã quá lớn rồi đi, sự “gà mẹ” dành cho Yeo Woon cũng đã trở nên tiêu cực , chợt thấy chột dạ. Nhìn màn hình, load cho xong tập 28 rồi mà chần chừ mãi không dám bấm play. Có lẽ ta đã sợ sẽ phải đau vì cái chết của Yeo Woon, cũng có lẽ sợ sẽ tiếc nuối cho Dong Soo .Chần chừ mãi rồi ta lại gọi cho thằng bạn, hỏi nó liệu ta có nên coi. Thì nó trả lời , nếu đau thì đừng xem, xem rồi lại đau, ngược đến quằn quại như vậy, nếu nhắm không chịu được thì đừng coi. Nên ta không xem nữa, nhưng mà lại tự nhủ với lòng mình rằng sẽ có ngày ta xem được đến hết.

Chạy qua chạy lại, tự dưng sau khi xem xong một loạt phim của bé Ho, ta lại nghĩ, thôi vậy, bấm hết đau thương lại mà xem cho hết. Thế là lại load, lại xem. Dù đã biết trước cái kết nó đau lòng, dù biết trước Yeo Woon chết oan, ta vẫn không thể cầm lòng cho được. Càng xem, ta càng hận Yang Cho Rip, càng tiếc nuối cho Baek Dong Soo, càng thương cho Yeo Woon. Ta vẫn không thể hiểu được. Cho Rip là một chính nhân quân tử, lo cho dân, lo cho nước , một lòng phò tá Thái tử Jeong Jo , thế cớ nào để y trở mặt với người đã cứu y một mạng ? Yeo Woon lẽ ra đã có thể giết chết Yang Cho Rip để lấy được lòng tin của Phán Quan Bộ Hình, nhưng Woon không làm vậy, Woon đã cứu y một mạng. Woon chỉ muốn có niềm tin ở Phán quan để giúp DOng Soo, giúp Thát tử, vậy cớ nào để y gháng tội giết người cho Yeo Woon , nói rằng Woon cả đời này là sát thủ? Cớ nào để y nói với Yeo Woon rằng chỉ cần ngày nào Woon còn sống, ngày đó Joseon và Dong Soo vẫn còn gặp nguy hiểm ? Liệu Cho Rip có xứng đáng để được nói với Woon câu đó ? Cho Rip có tư cách để bức chết Yeo Woon ? Là một chính nhân quân tử mà lại vội vàng kết tội cho tri kỷ của mình, liệu có đáng ngồi ở bậc Thất phẩm, liệu có đáng được hưởng sự hạnh phúc ? Tại sao y được sống mà Woon lại không ? Ta thấy nực cười cho Cho Rip, y còn sống sờ sờ ra đó, tự hào là chính nhân quân tử phò tá vua mà không thấy chột dạ tự nghĩ rằng liệu hắn đã kết tội oan cho một con người ? Lớn lên với một người, vào ra sinh tử với một người, mà lại hại chết người đó bằng một câu nói, liệu Cho Rip có đáng mặt làm một quân thần tận trung?

Ta thấy nực cười cho cái kết. Có lẽ biên kịch muốn người xem nhớ mãi về cái chết đau thương của Yeo Woon, để Cho Rip được sống hạnh phúc bên người y yêu, tại sao Woon lại không thể ? Người Woon yêu là ai? Kịch bản không nói rõ, nhưng chín mười phần có lẽ cái tình huynh đệ từ nhỏ đã biến thành tình yêu. Yeo Woon yêu người bạn thân duy nhất của mình. Yeo Woon không yêu Ji Seon,  nàng đối với Woon có lẽ đến cuối vẫn là thương hại. Có lẽ Woon thương hại một thân liễu yếu đào tơ có số phận giống y. Nếu y yêu Ji Seon, tại sao người y gặp trước khi ra đi không phải là nàng ấy mà là Dong Soo ? Tại sao người mà y mong muốn trở về bên cạnh lại là Dong Soo ? Yeo Woon có lẽ cũng không rõ rằng y yêu tri kỷ của mình. Y chỉ mong ước được chết dưới tay của Dong Soo, người bạn thân duy nhất của y, chết đi mà trên môi nở một nụ cười. Cũng có thể y biết rằng y yêu Dong Soo, nhưng y nghĩ rằng y không xứng khi đứng cạnh ánh mặt trời của y, nên y chỉ mong mỏi trở thành cái bóng bảo vệ cho người y yêu để rồi mãn nguyện chết trong tay người đó. Yeo Woon là một tên ngốc đáng thương. Y ôm hết đau khổ về mình để rồi chịu thiệt, rồi để bị người khác áp bức đến chết. Yeo Woon đến chết vẫn mang trọng tội, dù tội lỗi của y bị gán cho không phải y làm. Y vẫn nhận, vì y nghĩ chung quy cũng bắt nguồn từ y, một đyứa trẻ sinh ra dưới sao Chiếu tử, mang mệnh sát sinh.

Đối với một sát thủ mà nói, tình cảm đồng nghĩa với cái chết.” Y đã chết từ lâu khi y khóc trước thân thể nguội lạnh của Thái tử Sado, y đã chết khi y rơi nước mắt vì bị ép hạ sát những người bạn từ thủa thiếu thời. Y không hợp làm sát thủ, vì y mang quá nhiều phong tình, y còn quá nhiều tình cảm , quá nhiều sự thương hại và đau khổ. Y đáng ra không phải cầm kiếm giết người, y đáng ra nên trở thành một thư sinh đọc sách. Y có lẽ hợp với cuốn sách trong lòng, , trên môi nở nụ cười thoáng qua , đuôi mắt thả lỏng nhẹ nhàng. Y còn mang quá nhiều nợ tình để chết trong oan ức. Có lẽ y đã có thể quay trở về. Y đã làm tất cả để được quay trở về, để rồi khoảnh khắc Dong Soo của y giang tay ôm y vào lòng cũng là khoảnh khắc y từ bỏ thế gian. Có lẽ y đã trở lại thành một con người bên thường, chong đèn đọc sách, cười nói và hưởng một cuộc sống không âu lo, phiền muộn, y đã vĩnh viễn ở lại tuổi 23 trong lòng người y yêu. Chung quy vẫn là số mệnh, để y chết với ánh mặt trời sưởi ấm y ôm y trong lòng. Ta chỉ thấy tiếc, tiếc vì sự nhân từ của y, cái mong mỏi của y cũng mãi mãi ngủ yên trong lòng người y yêu.  Ta nghĩ, y cũng hối tiếc khi y trút hơi thở cuối cùng, khi đã rơi nước mắt trong lòng người y yêu, tiếc nuối rằng y không thể tiếp tục ở cạnh người đó, nhưng cũng mãn nguyện vì y đã nói rằng người đó đừng phí bỏ cuộc sống vì một kẻ như y.

Còn Dong Soo, ta không biết phải thương cho ngươi, tiếc cho ngươi hay hận ngươi mà băm ngươi ra làm ngàn mảnh nữa.

Advertisements

One thought on “Làm nhảm lần 2 – Warrior Baek Dong Soo ( 2011 )

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s