Day Dreamer's Diary · Movies / Films / Tv Series

Sleepover với Pu và những chuyện dở khóc dở cười với phim.

AKA : HAI CON TÂM THẦN MARATHON FILMOGRAPHY CỦA YOO SEUNG HO VÀ CẢ CÁI LIST PHIM THÁI ….

Xin nói rõ , Pu là em họ ta, lớn hơn ta 2 tuổi :v Đang trong tình trạng thất học vì chả biết có đậu ĐH k . Nó chơi thân với ta từ rất lâu rồi, từ hồi nhỏ tí , biết ý ta cực kỳ, lại còn là người đem ta vào cái thế giới fan gơn  này, nói sao thì nói, vạn lần cảm ơn Pupu yêu dấu ;_;

Thông thường nó lâu lâu lên nhà ta chơi , ngủ lại 1 ngày rồi hôm sau lại về. Thế quái nào kỳ này ba nó cho lên hẳn 3 ngày, ngủ lại 2 đêm, thế là 2 con hú hí với nhau cũng được kha khá . Lúc đầu ý, không biết làm gì, thế là đi xem phim Thái.

Mò một lúc ra một list phim LGBT Thái và phim hints. Thế là 2 con tắt đèn, ôm hộp Ovaltine ăn sống, mắt cắm vào màn hình lap.

Có spoil ah ;_;

Pu lên nhà ta khi ta còn đang mơ ngủ, đến tầm trưa mới bắt đầu cày những cuốn phim đầu tiên. Và với 2 con fan gơn,lên sàn đầu tiên chính là ” Love of Siam”

ĐÂY LÀ PHIM LGBT THÁI ĐÁNG COI NHẤT AAAAAA T___T 

CHỈ SPOIL THẾ THÔI, CÁC BẠN TỰ CẢM NHẬN NÓ MỚI THÚ TÍNH A T__T 

Phim đầu tiên của cày phim tối là “Secretly, Greatly” :

Bạn nào mà đọc hết toàn bộ post của con bé rồi ý, sẽ thấy đây là phim con bé tâm đắc nhất. Ừ thì tìm thấy phim này trước khi kiểm tra hết chương  Social Studies về luật Tự do nhân quyền, phim có dàn diễn viên chính đẹp , lại không nữ chính , lại có hints. Cứ nói là con bé quăng sách xem phim rồi hôm sau vào viết tiểu luận đem cả tâm sự quằn quoại về sự tự do của các nhân vật chính vào.

Secretly, Greatly  , theo cảm nhận của talà phim về xã hội, có đánh nhau đấy, có chiến tranh đấy, nhưng chung quy nó gợi lên cái khát vọng về tự do đến cháy lòng của Dong Gu , Hae Rang và Hae Jin. Ba con người, ba tính cách, nhưng đều là lính nằm vùng của Bắc Hàn ở Nam Hàn. Ta không muốn spoil phim, nên ta sẽ không nói nhiều, chỉ là ta thấy cái khát vọng đó ám ảnh ta . Có cả một chút tình cảm của Hae Jin dành cho người Đội trưởng, khiến ta cảm thấy ừ, có thể nó không phải đích xác là tình yêu như Dong Soo với Yeo Woon hay Destiel. Nó có hơi hướng của tình cảm của Sherlock dành cho John. Là thúc đẩy, là giúp con người ta mạnh mẽ, cũng là ôn nhu bảo vệ, chở che. Ta khi mới biết đến phim này thì đang thi về Tự do nhân quyền, nên trong đầu khi ấy rất lộn xộn. Cũng không rõ vì lý do gì mà quyết định xem phim. Chung quy vì nó là phim Hàn, mà ta không coi phim Hàn nữa từ kha khá lâu rồi. Rồi cũng load, cũng coi, rồi cũng bó gối tự kỷ cả đêm.

Đầu ong ong vì khóc , mà cũng vì ám ảnh câu : ” Tôi muốn trở về.” của Ryoo Hwan hay Dong Gu, mang cả cái ước mơ được làm con người bình thường của một nhân vật thổi vào ta.

Cũng có phần ám ảnh về giấc mơ dang dở của Hae Rang, làm ta sợ rồi ước mơ của ta cũng sẽ mãi mãi dang dở như vậy.

Cũng có cái đau lòng cho Hae Jin, một đứa nhỏ còn quá trẻ đã biết bảo vệ người mình yêu thương, chấp nhận hy sinh bản thân nhưng rồi cũng nhắm mắt mỉm cười trong vòng tay người đó.

Câu khiến ta nhớ nhất của phim này chính là đoạn đối thoại cuối phim . Hae Jin đã hỏi nếu được sinh ra một lần nữa, Đội trưởng muốn sinh ra như thế nào ? Ryoo Hwan đã trả lời :” Sinh ra trong một gia đình bình thường, ở một đất nước bình thường.” Hae Jin đã trả lời :” Vậy em sẽ làm hàng xóm của đội trưởng.” Và Hae Rang sẽ là cô bé chen giữa tình yêu hai người * lol , mỗi bản dịch 1 kiểu câu này của Hae Rang , ta lấy cái ta thích nhất vậy *Nó khiến ta thấy ruột gan ta cuộn lại, đau vì giấc mơ về kiếp sau của những con người mới 20.

Và cả hints. Ôi vì trái tim fan gơn bé bỏng của ta sống vì hints. Phải nói phim bắn hints cứ như rải thóc , khiến ta nhảy tưng tưng vì sung sướng.

Màn khoe thân của em Hyun Woo ;_; Ôi mệ nó ;_; Em nó sẽ là  thêm động lực để ta tiếp tục học hóa trang  a .

Bạn Pu khúc này cứ tủm tỉm cười =]]]]]

Anh nói trong khi em nó còn say men tình a , nói gì nghe đó, ngoan như con mều a .

Và con tim hai ta bay theo làn gió …..

Sau ” Secretly, Greatly” thì là  ” My Bromance ” 

Khi coi đã khoảng hơn 10h tối, coi xong hai con bé lăn ra xụt xùi, chỉ muốn khóc cho thỏa. Cốt viết cái post này k phải giới thiệu phim, cũng k muốn spoil, nên sẽ k có gì đâu. Nhưng có cái phim mới có khác :(((( Nhiều cảnh 2 con chỉ có cười như lên cơn, còn đập bàn đập ghế, miệng thì cứ : ” PHẢI THẾ MỚI LÀ PHIM ” . Đề rồi tới khúc cuối, 2 con ôm nhau sụt sịt mãi mới ngủ được. Phim này để lại nhiều dấu chấm hỏi , nhiều cái đau lòng. Nó không phải huynh đệ văn nhưng là huynh đệ văn. Nó đau và rất day dứt.

Ngày hôm sau, đang ngồi nhai nui, ta mò ra được một cái phim nữa . Là  Timeline : Yêu Không Đổi Thay 

Yêu không đổi thay là phim mới. Và có 1 cp giống BothNewYear =))) Nhìn chung xem để giải trí, cũng nhiều cái mắc cười =)))) Rất phù hợp để quên đi cái nóng của TPHCM hay là cúp điện trong cái nóng của TPHCM =]]]] Phim khá mát mẻ, khá hài, và các màn nói bóng nói gió =]]] Có 1 bạn tên Pa, làm 2 con tai nghễnh nghãng tưởng phụ tử văn .

Lúc này chỗ ta ở cúp điện, thật ra cúp từ sáng, coi cái trên bằng 3G iPad em ta , nên lúc này hết phim thì nó nóng quá. Lăn lộn hồi sao cái ta bỗng dưng : ” Gái, ta muốn coi phim của Yoo Seung Ho.”

Và đó là câu chuyện ” 4th Period Mystery” lên sàn như thế nào.

Ta đổ em nó từ hồi Warrior Baek Dong Soo. Hồi coi Lord of Study trên HTV3 ta thích vai của bé Hyun Woo cơ =]]]] Ta thấy vai của bé Ho cứ mất dạy thế nào , thế là ta k thích nổi bé luôn =]]]] Phim này coi để ngắm bé, nên ta không nhận xét nhiều về nội dung. Có điều Kang Sora đóng vai love interest của bé nên ta thấy cứ ngường ngượng thế nào . K phải ta ghét bỏ gì Sora nhá , chỉ là thấy k hợp thôi =]]]] Và từ đó ta rút ra kết luộn, bé Ho chỉ hợp đứng với trai =))) Và ưu tiên hàng đầu là khi bé đứng với Ji Chang Wook :v

Này thì là Kang Sora với bé nhá (bộ đồng phục đẹp quá T_T )

Là cảnh thật trong WBDS đấy ạ. Là thật đó .

the pianist , i miss you3

( cre trên hình a ) 

Vỗ tay cho tinh thần tự thẩm của con bé với cặp đôi bi kịch Yoo InHa và Harry Borrison.  Từ hai phim hoàn toàn khác nhau :v

emperor1

Và SunJade, cặp đôi hoàn cảnh với sự hù ma con bé đến ngát xỉu vì quả đầu của bé Ho .

Và tất nhiên là 2 nhân vật đến từ 2 phim k hề liên quan :v

( cre cũng trên hình a )

* là thật cắt từ trong phim ra ý … nhìn như thiếu lữ phương nào *

( Nhân tiện cảm ơn Hắc sa bang đã khai thông cho em nó các cặp đôi này ;_; )

Vỗ tay cho tinh thần fan gơn nhiệt liệt của 2 con bé  !!!!! Và tới giờ này 2 đứa vẫn k hiểu vì sao cả 2 ta cứ nhớ bé Ho có đóng trong Death Bell dù bé k có :v

Và ngay sau đó, món cuối cùng lên bàn : City of Fathers 

Lúc nhìn thấy cái poster này, ta hỏi Pu : ” Ngầu không ?”

Pu trả lời : ” Ngầu “

Ta lại : ” Giống trùm xã hội đen không ?”

Pu : “Giống”

Ta : ” Trá hình đấy =]]]]”

Vâng, trên cái poster, em nó ngậm kẹo mút chứ không phải thuốc lá đâu ạ =))) Và em nó đóng vai con trai nuôi của một tên nát rượu và em nó bị ung thư thận ạ. Trá hình đến từng mi li met :v Được cái phim này coi xong thấy thương em nó dã man con ngan. Vì trong phim em tội cực kỳ, xem phim chỉ để xem em nó bị ngược nên ta k chú ý lắm đến cái plot của phim …. nhìn chung cái poster đi 1 đằng, số phận em nó đi 1 nẻo.

Hình tượng ốm yếu của em nó trong phm làm ta với Pu chỉ có thể gao lên : ĐÁNG THƯƠNG QUÁ !! SAO NÓ GIỐNG CON TÔM QUÁ !….

Này thì ngược…

Và sau khi xem xong phim này, ta chỉ có nhận xét : Yoo Seung Ho giống Sebastian Stan phiên bản Hàn.

Tức là quằn quại với các vai nhìn là ta muốn ôm, muốn nựng ;_;

3 ngày 2 đêm của 2 con bé tâm thần đến đây là hết. Hy vọng gặp lại các bạn ở các tập sau =))))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s