Uncategorized

[ SPN ] Little Wonders

 Author : Day Dreamer

It’s -21 degree Celcius where I live and there are snow outside

So well, WELCOME TO CANADA you ***********’

xD

Inspiration : Little Wonders – Rob Thomas  

 

__________________________ Little Wonders ________________________

 

Hôm nay là một ngày nắng. Trời xanh trong, cao vời vợi và gió đông nhẹ nhàng mơn man trên mặt cỏ đẫm sương sớm . Tiếng lá cây rì rào đung đưa trong gió, tiếng đong đưa nhẹ nhàng của cành liễu rũ bên hồ , tiếng ì oạp của sóng vỗ vào bờ cát mịn màng . Tiếng động của thiên nhiên êm ái bên ngoài khung cửa sổ màu không thể đánh thức giấc ngủ sậu của những đứa trẻ trong những cái giường  trắng nho nhỏ, trong căn phòng be bé màu xanh lam nhạt , những đứa bé với đôi má phúng phính hồng và vành môi mỉm cười trong giấc ngủ thần tiên. Tiếng động của thiên nhiên cũng không đủ để khiến bóng người nhỏ nhắn, gầy guộc giật mình mà đánh đổ nồi súp nóng trên bếp hay bóng người vạm vỡ còn lại gióng hồi chuông cảnh giác mà chộp lấy con dao cắt bánh mì trên kệ . Tiếng động của thiên nhiên ngoài kia không thể phá vỡ sự tĩnh lặng êm đêm bên trong căn nhà trắng với khung cửa kính màu bên bờ hồ với những cành liễu rũ trên mặt nước . 

 

Hôm nay chỉ là một buổi sáng bình thường . Sớm thôi, Castiel sẽ dừng khuấy món súp gà khoai tây trên bếp để đánh thức những đứa trẻ trong căn phòng màu xanh lam nhạt với trần nhà là bầu trời xanh trong với những cụm mây trắng . Sớm thôi , Dean sẽ tới từng căn phòng màu xanh lá nhạt , đánh thức những đứa trẻ còn rúc trong chăn ấm và đá đít từng đứa vào phòng tắm mà đánh răng rửa mặt . Rồi sau đó, Sam sẽ là người cắt từng lát bánh mì, múc từng chén súp gà còn nóng hổi và xếp chúng ra bàn , đặt từng đứa trẻ nhỏ vào ghế của chúng rồi cẩn thận đổ từng ly sữa ngọn ngào vào những chiếc ly thủy tinh trong suốt . Chắn chắn ngay sau đó sẽ là sự xuất hiện của Gabriel với ánh sáng mặt trời tràn ngập căn bếp và những giỏ muffins và bánh quy thơm lừng nóng hổi . Kevin và Charlie sẽ bắt đầu cự cãi xem ai sẽ là người vào phòng tắm trước và những đứa trẻ sẽ cười rúc rích khi Lucifer xuất hiện từ hư không và nhón mất vài cái muffin từ giỏ của Gabriel sau đó biến mất và tái xuất hiện trên nóc tủ lạnh với miệng nhóp nhép nhai bánh . Michael sẽ không đợi lâu mà nhanh chóng lết cái mông từ thiên đàng xuống để làm thứ mà cậu ta gọi là ” bản năng làm thủ lĩnh ” hay Luci gọi là ” bản năng làm mẹ ” , sắp xếp lại giường ngủ của những đứa trẻ và chuẩn bị cữ sữa sáng cho những đứa bé nhỏ hơn . Kevin và Charlie thông thường sẽ cùng nhau giành đường chạy xuống cầu thang và giành chỗ gần Gabriel ( và giỏ muffin ) hơn . Dean và Castiel sẽ luôn là người cuối cùng ngồi xuống bàn ăn và Sam luôn là người nhắc nhở những đứa bé cầu nguyện trước khi cho phép chúng ăn bữa sáng , việc mà Lucifer và Gabriel cho rằng là rỗi hơi và luôn kết thúc bằng : ” Cậu biết là cha tụi này hiện tại là là nhà văn nổi tiếng mà phỏng ? ” 

 

Sau bữa sáng, những đứa trẻ ( bao gồm cả Kevin và Charlie ) sẽ được Gabriel phân phát bánh muffin cùng cookies , sau đó sẽ cũng Charlie học tiếng Anh và cũng Kevin học Toán . Những đứa trẻ nhỏ hơn sẽ cùng Sam và Lucifer dẫn ra bờ hồ và cho chúng tha hồ chạy nhảy trong bánh kính 5 mét cách mặt nước . Trong khi đó, Mike, Dean và Castiel sẽ cho những đứa bé sơ sinh bú cữ sữa sáng và dọn dẹp tàn tích của bữa sáng và Crowley đôi lúc sẽ ghé qua và chơi đùa với những đứa trẻ , tất nhiên là không hề có lũ chó cưng địa ngục , ít ra là không có ở những chỗ Dean có thể thấy . Và sẽ có những lúc Balthazar ghé qua cùng những đứa trẻ mới, những đứa trẻ đã mất đi gia đình và những người thân yêu trong những trận chiến sinh tồn cái xấu và cái tốt của thiên đàng và địa ngục . Rồi chắc chắn những lúc đó sẽ luôn là thời điểm yêu thích của mọi người, vì những đứa bé sơ sinh sẽ có những cái tên mới được đặt bởi một ai đó trong đại dia đình mới của chúng và những đứa bé lớn hơn sẽ được chào đón trong niềm vui của mọi người .

 

Bất kể những đứa trẻ đó là ai, chúng đến từ nơi nào, cha mẹ chúng là ai, mọi thứ không quan trọng . Cái quan trọng rằng chúng đã từng có một gia đình, rồi gia đình ấy bị cướp đi ,  đại gia đình sẽ luôn mở rộng vòng tay để chúng sà vào lúc cần nhất, yêu thương chúng và bảo vệ chúng khỏi tàn tích chiến tranh . Chúng vốn là gì không quan trọng, chúng là những đứa trẻ đã sống qua chiến tranh, những đứa trẻ đã đi qua thời khắc chuyển dao của thiên đàng và sự xóa sổ của địa ngục, chúng sẽ luôn xứng đáng với cái tên Winchester . Và chúng sẽ là những đứa trẻ có gia đình kỳ quái nhất quả đất với một hình tượng người cha hơi cục cằn và đáng sợ tí tẹo nhưng có trái tim rất ấm áp , hình tượng người mẹ dù không phải là ” người mẹ ” không nghiêm khắc nhưng rất đáng sợ và tất nhiên, cả ” người mẹ ” luôn lườm chúng tóe khói khi chúng vô tình đánh thức những đứa bé sơ sinh , người anh cả với giọng hát ngọt ngào dù suốt ngày chỉ hát Stairway to Heaven , người anh hai cao lớn nhưng rất dịu dàng yêu thương chúng hết mực , một người bạn lớn với thư viện sách đồ sộ và bộ cung tên bằng nhựa, một người chị với tủ truyện tuyệt trần ai , một ông bác với những chú chó con dữ dằn nhưng lại mềm như cái bánh muffin khi được đối đãi tử tế với bánh và trà đen , một người chú mỗi lần ghé thăm sẽ đem theo những người bạn mới để chúng yêu thương , vá tất nhiên, đồng phạm nghịch ngợm của chúng và những cái bánh cookies, những que kẹo lollipop ngọt ngào và không thể thiếu rất rất rất nhiều anh chị em  đôi lúc ghé thăm và đem cho chúng những cuốn sách mới, những que kẹo ngọt, và thật nhiều thứ hoa cỏ từ mọi nơi trên thế giới .

 

Thế giới đã trả qua hàng triệu năm hình thành và tiến hóa . Con người đã sống hàng triệu năm trong sự yên bình giữa thiên đàng và địa ngục . Và thế giới cũng đã đi qua thời khắc sinh tử khi địa ngục hoàn toàn biến mất và sự trừng phạt của thiên đàng tạo thành những cơn mưa sao băng ngang bầu trời rực sáng . Những gì họ đang làm chỉ là một phần nhỏ bé của những gì cả thế giới đang làm để bù đắp cho những đứa trẻ đó , cho những gia đình đó . Chỉ là một phần nhỏ bé để ngăn chặn lịch sử lập lại và đẩy cả thế giới vào thời kỳ tăm tối lần nữa .

 

Nhưng hôm nay chỉ là một ngày bình thường. Tiếng sôi ùng ục của nồi súp gà trên bếp, tiếng lục đục mở cửa của Kevin và Charlie trên tầng, tiếng thở nhẹ nhàng của những sinh linh bé bỏng còn say giấc nổng trong chăn ấm chỉ là báo động cho một sự sống, thực sự sống, và thực sự tồn tại trong căn nhà trắng với cửa kính màu. 

_____________________ END _________________________

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s