Hetalia

[ Hetalia ][ Series Oneshot ] Wonderful World Series

Author :Krystal Angie M.

Rating : 12 +

Dàn diễn viên chính :

Sealand : Peter Kirkland

UK : Arthur Kirkland

Scotland : Andrew Kirkland

Bé Sealand bị OOC nặng .___________.

__________ Ep 1 : Afternoon Tea Party in England__________

Image

– Anh hai à !!!!!!! Bánh nướng lại cháy rồi !!!!
Tiêng hét chói tai của đứa trẻ lên 5 làm Arthur giật mình khỏi giấc ngủ mơ màng trên cái bàn bếp. Anh nhảy bật ra khỏi ghế để bế bổng đứa trẻ ra xa cái lò nướng đang bốc khói đen nghi ngút kia. Đứa bé còn bĩu môi nhìn cái đống ” được cho là 12 cái bánh vừa thoát ra khỏi cái lò ” với vẻ tiếc rẻ, chán chường đến phát chán luôn.
– A~ Anh xin lỗi. Lại làm hỏng nữa rồi.
– Không sao đâu, không sao mà. Lần sau Peter sẽ cùng canh lò nướng với anh hai, để khỏi bị cháy bánh nữa.
– Ừa, lần sau ốc tiêu Peter sẽ cùng anh canh lò nướng.
Arthur cụng vào trán đứa em trai nhỏ và mỉm cười thật tươi . Đứa trẻ ngoan ngoãn leo lên bàn trong khi anh đun một ấm nước sôi. Đã gần 2 giờ chiều và Peter vừa ngủ dậy, giờ trà chiều lý tưởng của anh và đứa trẻ chỉ vừa mới bắt đầu.
Arthur múc nhẹ nhàng chính xác bốn muỗng trà Darjeeling từ trong chiếc lọ thủy tinh kín nắp bằng thủy tinh ra chiếc ấm sứ của bộ ấm chén Wedgwood Blue -White với những họa tiết màu xanh lục bảo tinh tế. Khi ấm nước trên bếp vừa lăn tăn gợn những bọt khí đầu tiên, anh cẩn thận nhấc ra khỏi bếp và nhanh chóng đổ nước vào chiếc ấm đã đựng sẵn trà. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, mùi hương quyến rũ của những búp trà non tơ đi theo những chuyến tàu hơi nước từ Ấn Độ về Anh Quốc đã lan tỏa trong không gian nhà bếp, kích thích cái mũi nho nhỏ của Peter và khiến đứa trẻ thích thú mỉm cười.
Nhưng Peter biết, trò chơi ma thuật này chỉ vừa bắt đầu thôi. Nó tụt khỏi ghế và mở tủ lạnh, lấy bình sữa trắng phau chưa đụng tới ở góc tủ , y nguyên như khi bác giao sữa đem tới sáng nay. Nó cẩn thận mở nắp và ghé miệng bình vào chiếc lọ sứ xinh đẹp của Arthur, cẩn thận đổ những dòng sữa mát lạnh vào đó. Arthur đã dạy nó, sữa để uống trà phải là sữa mới, phải để trong tủ lạnh để giữ được sữa tươi ngon nhưng không được quá lạnh, sẽ làm mất hương vị trà. Sau khi đã cất lọ sữa còn dư vào tủ, nó kê chiếc ghế gỗ nhỏ lên và bưng lấy lọ đường chỉ dành riêng để uống trà, lại nhẹ nhàng và từ tốn dùng cái kẹp bằng bạc, cẩn thận gắp những viên đường ngòn ngọt, trăng trắng vào cái liễng đựng đường trên bàn. Và sau đó, nó lại ngoan ngoãn leo trở lên ghế đợi cho điề kỳ thú tiếp theo.
Arthur hài lòng nhìn đứa bé lăng xăng làm đúng như những gì anh đã dạy cho nó về việc thưởng thức trà Anh đúng nghĩa. Khi kim đồng hồ trên vách diểm đúng số 2, an cẩn thận rót thứ trà đen thượng hạng ra ba chiếc tách sứ trắng – xanh tuyệt đẹp, thứ màu xanh giống hệt bầu trời về khuya , sập tối vậy. Đứa trẻ háo hức mỉm cười, miệng lẩm nhẩm đếm ngược,  và hai tiếng chuông cửa ngân lên :
– Arthur, anh hai đem bánh về rồi đây.
Người đàn ông cao nhưng mảnh khảnh với mái tóc đỏ rực như hoàng hôn bước vào căn bếp nhỏ. Trên tay anh là một hộp bánh trái cây với những trái dâu tay đỏ thẫm ưa thích của đứa bé con. Đôi mắt xanh lá của Arthur bật lên niềm vui tinh nghịch , anh cầm lấy cái bánh và xếp nó ra đĩa trong khi Andrew tự phục vụ mình bằng một viên đường và một chút sữa lạnh vào trà và Peter cho hẳn 3 viên đường trắng vào.
Ngoài kia, khi ánh nắng trải dài trên những bông hồng York tinh khiết và xinh đẹp, dưới bầu trời xanh trong này, mọi thứ đã yên bình.
Summer , 1948 , Windsor, The United Kingdom…
____________ Afternoon Tea Party in England _________
Ep 1 of the Hetalia One shot series – END
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s